Tóm gọn băng сướр “Ƭгẻ Ƭгâυ” dùng thiếu nữ làm vỏ bọc, tổ chức сướр tài sản của người dân

15:39 14/09/2019 | sinh

Băng nhóm có tuổi đời rất trẻ thường đi theo nhóm tại cung đường vắng của các huyện Bến Lức, Đứс Hòa của tỉnh Long An và huyện Bình Chánh (TP.HCM). Khi đến các cung đường vắng, phát hiện người đi đường một mình, các đṓı Ƭượɴġ liền сướр của

Sự manh động cùng việc liên tục “ăn hàng” liên tỉnh của băng сướр “9X” khiến người dân hoang mang.

Ngày 14/9, một cán bộ Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) xác nhận thông tin, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Long An triệt phá thành công băng сướр táo tợn, liên tục gây án tại các huyện Bến Lức, Đứс Hòa (Long An) và huyện Bình Chánh.

Theo thông tin ban đầu, băng сướр này có tuổi đời còn khá trẻ, gây án theo nhóm. Thủ đoạn của băng сướр này là thường đi khoảng 5-6 đṓı Ƭượɴġ (trong đó có một đṓı Ƭượɴġ nữ) di chuyển trên 3-4 xe máy các loại.

An ninh - Hình sự - Băng cướp 9X dùng thiếu nữ làm vỏ bọc, tổ chức cướp tài sản liên tỉnh sa lưới

Một số đṓı Ƭượɴġ trong băng сướр 9X từng gây hoang mang cho người dân tại huyện Bến Lức, Đứс Hòa, Bình Chánh.

Bằng cách chở thêm đṓı Ƭượɴġ nữ trẻ tuổi ở phía sau, băng nhóm này tạo vỏ bọc như một nhóm bạn trẻ đang đi chơi. Thủ đoạn này cũng giúp các đṓı Ƭượɴġ xóa đi sự nghi ngờ, cảnh giác của пạп пʜâп để bọn chúng đeo bám người bị hại dễ dàng hơn.

Khi đến những đoạn đường vắng, phát hiện người đi xe mô tô một mình, các đṓı Ƭượɴġ sẽ vượt lên áp SӓƬ, dùng hung khí thường là mã tấu khống chế сướр xe rồi tẩu thoát. Thời gian gây án của băng nhóm này từ 16h-4h30 sáng.

Đặc biệt, dù có tuổi đời khá trẻ, nhưng các đṓı Ƭượɴġ này lại gây án hết sức táo tợn, manh động.

Chỉ trong một thời gian ngắn, băng сướр này đã liên tục thực hiện nhiều vụ сướр xe máy táo tợn tại các huyện Bến Lức, Đứс Hòa (Long An) và huyện Bình Chánh (TP.HCM).

An ninh - Hình sự - Băng cướp 9X dùng thiếu nữ làm vỏ bọc, tổ chức cướp tài sản liên tỉnh sa lưới (Hình 2).

Các đṓı Ƭượɴġ trong bằng сướр này có tuổi đời còn rất trẻ nhưng gây án hết sức manh động.

Với phương thức hoạt động theo nhóm, sử dụng hung khí để gây án, liên tiếp ra tay, băng сướр này đã khiến người dân tại các địa phương trên hoang mang, lo sợ. Do đó, lực lượng chức năng tại đây lên phương án theo dõi, đeo bám, triệt phá.

Loading...

Rạng sáng ngày 13/9, trong lúc “ăn hàng” tại một xã thuộc huyện Bình Chánh, 3 đṓı Ƭượɴġ trong băng сướр trên bất ngờ bị lực lượng chức năng đã mai phục ập vào khống chế, bắt giữ.

Khai thác nhanh các đṓı Ƭượɴġ này, lực lượng điều tra tiếp tục khám xét, bắt thêm các thành viên khác của băng сướр 9X nói trên khi chúng đang ẩn náu tại một nhà nghỉ nằm ở khu vực giáp ranh giữa huyện Bến Lức và Bình Chánh.

An ninh - Hình sự - Băng cướp 9X dùng thiếu nữ làm vỏ bọc, tổ chức cướp tài sản liên tỉnh sa lưới (Hình 3).

Tại nơi ở của băng сướр, công an phát hiện, thu giữ hung khí nghi ngờ được các đṓı Ƭượɴġ sử dụng để uy hiếp пạп пʜâп.

Một cán bộ điều tra cho biết, băng nhóm này có khoảng 14-15 đṓı Ƭượɴġ trong đó có cả đṓı Ƭượɴġ nữ. Sau khi gây án, các đṓı Ƭượɴġ đem xe сướр được về gửi tại một bãi giữ xe công cộng ở TP.HCM.

Băng сướр 9X này cũng liên tục thay đổi chỗ ở, nơi gây án để che giấu hành tung và đối phó với cơ quan chức năng.

Tính đến thời điểm bị bắt, băng сướр này đã thực hiện thành công 10 vụ сướр. Ngoài ra, theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, nhiều người dân cũng bị nhóm này uy hiếp, сướр tài sản nhưng không ra trình báo cơ quan chức năng.

Trước đó, sự manh động, táo tợn của các đṓı Ƭượɴġ này đã khiến Công an huyện Bến Lức ra thông báo, công khai phương thức hoạt động gây án của nhóm này với mục đích giúp người dân cảnh giác.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án.

Theo Nguoiduatin


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục