Dòng nhật ký cuối cùng của ông Hồng trước khi giết cả nhà em gái, một góc nhìn khác về kẻ sát nhân

11:23 17/09/2019 | 24honline

Không phải là một kẻ máu lạnh vô tình, ông Hồng dường như mới chính là nạn nhân của sự tàn nhẫn đến từ phía gia đình em gái. Những dòng nhật ký cuối cùng ông Hồng viết trước khi quyết định ra tay khiến nhiều người vô cùng xót xa.

Mới đây, những dòng nhật ký của ông Bùi Xuân Hồng, hung thủ đã truy sát cả gia đình nhà em gái tại Thái Nguyên đã được công bố. Sau khi đọc những dòng tâm sự đầy nước mắt này, người ta mới biết, hóa ra ông Hồng không chỉ là hung thủ, ông còn là nạn nhân.

Ông Bùi Xuân Hồng tiết lộ sức khỏe đang suy yếu, chỉ mong phía nhà em gái và vợ chồng cháu gái hằng tháng trả nợ 10 triệu đồng trong 3 tỉ để giải quyết khó khăn gia đình nhưng không được, thời gian qua không dám dùng dầu gội đầu mà thay bằng xà phòng, ví không có nổi 200 ngàn đồng, không dám nạp card điện thoại…

Dư luận gần đây rúng động vì vụ ông Bùi Xuân Hồng định giết cháu rể Nguyễn Thành Vương nếu không đòi được 3 tỉ đồng nhưng đâm chết vợ chồng em gái trong lúc giằng co tối 14.9 ở phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên.

Từng có thời gian gần 20 năm giữ chức Phó Giám đốc Công ty xi măng La Hiên (1997 – 2016), ông Bùi Xuân Hồng là đảng viên, chưa có tiền án, tiền sự, chưa hề vi phạm pháp luật, có hai đời vợ và tổng cộng 4 người con.

Dòng nhật ký cuối cùng của ông Hồng trước khi giết cả nhà em gái, một góc nhìn khác về kẻ sát nhân
Ông Bùi Xuân Hồng tại cơ quan công an.

Một số người ở Thái Nguyên loan tin ông Bùi Xuân Hồng đang bị bệnh nặng, chủ đích đến đòi nợ và truy sát vợ chồng cháu rể Nguyễn Thị Phương Thảo – Nguyễn Thành Vương nhưng lại đâm chết vợ chồng em gái là Bùi Thị Hà – Nguyễn Văn Thành lúc giằng co. Trong đó, bà Bùi Thị Hà tử vong trước khi đưa vào Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ, còn ông Nguyễn Thành Vương bị đa chấn thương và không qua khỏi sau gần 3 ngày nhập viện cấp cứu.

Thế nhưng người ta không ngờ rằng, ngày xảy ra vụ án, ông đạp xe đạp từ nhà ở Thịnh Đán sang Chùa Hang là vì không có nổi chiếc xe máy mà đi. Khoảng lương 8 triệu không thể giúp ông chi trả mọi chi phí như tiền học của con, tiền chữa bệnh tiểu đường tiền lo cho mẹ già. Trong khi đó, những người lừa mất 3 tỷ đồng dưỡng già của ông vẫn đi ô tô, ăn mặc sang trọng và không bao giờ có ý định trả một đồng.

Những người này cho biết vợ chồng Nguyễn Thành Vương – Nguyễn Thị Phương Thảo nợ tiền ông Bùi Xuân Hồng rất lâu nhưng không trả mà còn thách thức, sống sang chảnh.

Thông tin này phần nào được thể hiện qua hai lá thư ông Bùi Xuân Hồng viết vào ngày 28.8 và 1.9.2019.

Trong thư viết ngày 28.8.2019, ông Bùi Xuân Hồng cho biết sức khỏe đang suy yếu, chỉ mong phía nhà em gái và vợ chồng cháu gái hằng tháng trả nợ 10 triệu đồng để giải quyết khó khăn gia đình mà không được. Cựu Phó Giám đốc Công ty xi măng La Hiên kể rằng thời gian qua dồn hết tiền lo cho vợ con đến nỗi không dám dùng dầu gội đầu mà thay bằng xà phòng, trong ví không có nổi 200 ngàn đồng, không dám nạp card điện thoại. Ông Bùi Xuân Hồng cho rằng gia đình nhà em gái và cháu âm mưu cướp hết 3 tỉ đồng tiền mồ hôi xương máu dành dụm suốt 45 năm để lo cho vợ con và an hưởng tuổi già.

Nội dung thư như sau:

Sống trong những ngày cuối đời này, lúc nào tôi cũng suy nghĩ rất nhiều. Không muốn chết mặc dù những ngày tháng qua, tôi đã suy nghĩ rất nhiều vì sức khỏe suy yếu, râu tóc bạc trắng. Nếu chết đi trong lúc này, gia đình sẽ rất khó khăn. Mất đi khoản tiền lương 8.000.000 đồng/tháng, vợ đi làm thuê cả tháng cũng chỉ có được 4 triệu, con còn đang học dở dang…

Cũng chỉ mong hàng tháng nếu chúng nó vẫn còn lương tâm trả 10 triệu đồng tiền gốc trong 3 tỉ kia thôi, cũng giải quyết 1 phần khó khăn cho gia đình nhưng chúng không thực hiện.

Hàng năm nay, tôi không dám dùng dầu gội, chỉ dùng xà phòng. Trong ví không có nổi 200ngàn, không dám nạp tiền điện thoại để gọi đi, tất cả dồn hết cho gia đình. Càng nghĩ càng căm hận vợ chồng đứa em, vợ chồng đứa cháu bất nhân bất nghĩa. Chúng đang tâm bàn bạc, thông đồng cướp hết 3 tỉ đồng tiền mồ hôi xương máu của tôi dành dụm suốt 45 năm để lo cho gia đình và an hưởng tuổi già. Làm cho gia đình tôi tan nát…

Trích nhật ký của ông Hồng, ngày 28/8/2019.

Dòng nhật ký cuối cùng của ông Hồng trước khi giết cả nhà em gái, một góc nhìn khác về kẻ sát nhân
Nhật ký của ông Hồng ngày 28/8

Trong thư viết ngày 1.9.2019, ông Bùi Xuân Hồng tiết lộ định gây ra án mạng cùng ngày rồi tự sát nhưng gác lại vì nhà đứa em có việc. Ông Bùi Xuân Hồng kể hơn 1 tháng qua ngủ không yên giấc, gọi điện đòi tiền không được mà còn bị gia đình nhà em gái và cháu thách thức, cảm thấy cuộc sống rớt xuống vực thẳm và không còn lối thoát…

Nội dung thư như sau:

Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình. Đáng ra ngày này đã đến cách đây 1 tháng nay rồi, vì nhà đứa em có việc, tôi không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của 2 cháu. Hơn 1 tháng, không ngày nào ngủ yên giấc, chỉ nghĩ đến cảnh giết chóc, uất hận. Cũng chỉ mong gia đình chúng nó (cả em và cháu) trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỉ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian sống cho mình và đỡ khó khăn cho vợ con. Nhưng càng đợi, gọi điện, chúng càng bặt vô âm tín, thách thức mình.

Thực tình, tôi không muốn chết vì biết cái chết này không hay ho gì, phải ra tay với em, với cháu, trong khi mình là cán bộ đảng viên, mẹ già thì hơn 90 tuổi rồi, rồi báo chí đăng tin cảnh thảm sát, huynh đệ tương tàn. Nhưng suy nghĩ tôi thấy quá nhục nhã, cuộc sống rớt xuống vực thẳm, không còn lối thoát. Tư tưởng đã hoàn toàn suy sụp.

Đáng ra chúng phải thức tỉnh lương tâm. Bố mẹ chúng đã cam kết với tôi có trách nhiệm, để cho chúng hơn một năm nay suy nghĩ giải quyết. Nhưng chúng coi thường tôi, đã không trả còn không có một lời nói.

Loading...

Trích nhật ký của ông Hồng, ngày 1/9/2019.

Dòng nhật ký cuối cùng của ông Hồng trước khi giết cả nhà em gái, một góc nhìn khác về kẻ sát nhân
Nhật ký của ông Hồng ngày 1/9

 

Chia sẻ hai lá thư này của ông Bùi Xuân Hồng, tài khoản Facebook V.V viết: “Một người đàn ông lo lắng và yêu thương gia đình như chú, một người lãnh đạo tâm huyết khi còn đương nhiệm. Một con người từng có một gia đình yên ấm, hạnh phúc như thế này, vì sao lại đi đến bước đường thảm sát gia đình cô em gái? Chỉ vì bao mồ hôi công sức bị vợ chồng cháu gái lừa đảo đến mức trắng tay? 3 tỉ có thể với rất nhiều người không phải quá lớn nhưng với một người đang ốm, không có nổi tiền mua thuốc như chú thì nó là cả cuộc đời. Trong khi vợ chồng đứa cháu vẫn đi ô tô, ăn nhà hàng…

Bị lừa lọc, thách thức khiến sự nhân hậu trong người chú không thể chế ngự được sự uất ức. Xin hãy nhìn nhận khách quan, đừng vì thấy tội trạng động trời ấy mà chửi rủa chú”.

Status của người chia sẻ hai tâm thư.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiến hành xác minh hai lá thư lan truyền trên Facebook và cho biết có thể ai đó trong gia đình ông Bùi Xuân Hồng đăng tải.

Trong lời khai sau khi gây án, ông Bùi Xuân Hồng nói rõ việc không đòi được tiền, bức xúc nên gây ra án mạng đau lòng. Công an đã thu giữ nhiều giấy vay nợ phục vụ cho quá trình điều tra.

Đây có lẽ chính là lời cảnh tỉnh dành cho những người vẫn đang nhẫn tâm đẩy chính anh em, họ hàng của mình vào bước đường cùng vì chút tiền bạc. Con người lúc cùng quẫn có thể gây nên những chuyện mà trước nay mình chưa bao giờ dám làm.

Trước đó, vào tối 14/9, ông Bùi Xuân Hồng đã chạy xe đạp đến nhà em gái bà Bùi Thị H. (SN 1959, em gái ông Hồng) để nói chuyện. Sau khi xảy ra mâu thuẫn cãi vã, Hồng đã dùng dao mang sẵn theo người truy sát cả gia đình bà H., vụ việc khiến bà H. t.ử v.ong tại chỗ, chồng và con rể bị thương nặng.

Để chuẩn bị cho cuộc truy sát này, ông Hồng còn mang theo 1 con dao, 1 can xăng và một khẩu súng đã lên nòng.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ

Link bài gốc :

https://yeah1.com/tin-tuc/dong-nhat-ky-cuoi-cung-cua-ong-hong-truoc-khi-giet-ca-nha-em-gai-mot-goc-nhin-khac-ve-ke-sat-nhan-e71bA5jEGY.html

https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/tam-thu-cuu-pho-giam-doc-giet-vo-chong-em-gai-bi-cuop-het-tien-danh-dum-45-nam-121464.html

Xem thêm :

Hé lộ nguyên nhân vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên

Anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên: Thêm nạn nhân tử vong


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục