Vợ như mẹ mướp đi tiệc, chồng vứt 5 củ: Tút tát xong hãy vào. Lát sau em khiến nhà hàng náo loạn

10:23 14/09/2019 | sinh

Lúc đẻ xong hai đứa con trông em nhìn kinh hãi lắm các chế ạ. Nhưng chồng em bảo rồi: “Vợ xấu mới là vợ mình, vợ đẹp là của thiên hạ”. Em nghe thế cứ tưởng là thật nhưng hôm rồi mới vỡ lẽ…

Bọn em có 2 con rồi, thằng lớn năm nay vào lớp 2, con cún út vừa lên 3 tuổi. Em làm nhân viên kiểm kho của một công ty vận chuyển hàng hóa. Suốt ngày cắm mặt trong kho, bụi bặm nên phải mặc đồ bảo hộ, chứ không được váy vóc lượt là như các chị làm công sở đâu.

Trước mới 1 con, em cũng không đến nỗi nào. Nhưng 2 đứa vào chẳng còn thời gian chăm sóc, tút tát bản thân nữa. Nhiều lúc soi gương thấy mình còn sợ chính mình nữa là người khác.
Chồng em thì trái ngược hoàn toàn với vợ. Anh là người ưa sạch sẽ, từ quần áo, giày dép, răng đến tóc, lúc nào cũng phải bóng lộn, trơn tru mới ra đường. Mấy lần anh giải thích:
“Anh ngày nào chẳng phải gặp đối tác làm ăn. Mặc lôi thôi lếch thếch làm sao mà kí được hợp đồng”

Thôi thì chồng như vậy em cũng được thơm lây. Nhiều lúc cũng hơi tị với kiểu chải chuốt quá đà của anh. Chỉ sợ nhỡ không phải vì công việc mà là vì một em xinh tươi nào đó thì sao? Cũng có thể lắm chứ.

Hôm chồng bảo công ty anh đãi tiệc mừng công ty 20 tuổi, tổ chức rất hoành tráng và bắt nhân viên phải đưa gia đình đi:
“Hôm đó anh lại được lên chức nữa, nên em chịu khó đi cùng nhé”
“Đi thì đi”

Bao lâu nay em có tham gia tiệc tùng, liên hoan gì đâu nên chẳng có bộ váy mới nào. Mấy bộ cũ từ hồi chưa cưới trông cũng tạm tạm nhưng em chẳng ních vừa nữa. Em đành mặc áo phông rộng, quần bò cho thoải mái.

Thấy chồng không có ý kiến gì nên em nghĩ mặc thế cũng ổn rồi nên cứ vậy đi. Nhưng đến nơi thấy chị em phụ nữ ai ai cũng váy áo xinh đẹp lộng lẫy. Trong khi mình thì diện bộ quần áo lỗi mốt xấu điên đảo lẽo đẽo theo sau chồng. Mấy ông bảo vệ còn chặn lại ở cửa bảo:
“Chị kia đi ra đi, vào đây làm gì?”

Em thấy chồng ngượng đỏ cả mặt. Tự nhiên lão rút cho em cho một xấp tiền:
“Sao hôm nay nhìn chán đời thế? Cầm tiền ta ngoài kia mua cái váy mới mặc vào. Biết thế này cho ở nhà là xong, đến đây ngại cả mặt”

Loading...

Em chưng hửng, đơ ra vài giây. Nghĩ cũng tủi thân, định ra ngoài bắt taxi về nhà nhưng em nghĩ lại, nhìn mình cũng kinh thật, vào trong bữa tiệc hoành tráng thế đúng là không hợp.
Em đi bộ một đoạn thì có shop thời trang nên rẽ vào, thử được cái váy xong lại vào đại một cửa hàng trang điểm cô dâu. Cũng may là lúc ấy cô chủ hiệu chưa có khách, thế là em thuê cô ấy trang điểm, làm tóc luôn.

Úi, lúc trang điểm xong, mặc cái váy mới mua khi nãy vào em giật thót cứ nghĩ đấy không phải là mình cơ. Qua qua nhưng cũng mất gần tiếng, em quay lại chỗ công ty chồng đang tổ chức sự kiện, tìm bàn anh đang ngồi đi đến thì thấy mọi người ồ lên 1 tiếng rõ to.

Đến cả chồng, thấy em xách váy ngồi xuống bên cạnh anh cũng đỏ mặt, đứng hình mấy giây. Từ lúc đấy mọi người cứ hướng ánh mắt về phía em với chồng. Ai cũng khen vợ anh xinh, đẹp, trẻ các kiểu để lấy lòng.

Thái độ của chồng em với vợ cũng khác hẳn, ân cần chu đáo kinh khủng, chăm sóc em từng li từng tí y như lúc yêu ấy. Thỉnh thoảng anh lại liếc liếc sang vợ tình tứ dã man. Mấy chị đồng nghiệp còn trêu anh:
“Vợ đẹp thế này hèn chi giấu kĩ quá”.

Em cũng chỉ cười gật đầu với họ, chẳng ai biết là chồng em giấu vợ kĩ là vì vợ nhếch nhác, lôi thôi chứ không phải giấu vì vợ xinh đẹp.
Lúc về chở em trên xe, lão còn vòng tay ra sau ôm eo em cơ, xong bảo:
“Tự nhiên nay lột xác khác thế? Mà tốn cả mớ tiền của tôi à?”
“Đâu, hết có 5 củ đấy thôi mà”

Em nói thế thôi chứ váy mua có 800k còn trang điểm chị ấy lấy 100k tiền công. Số còn lại em biển thủ, mai sẽ đi quất thêm vài bộ nữa. Từ hôm thấy vợ thay đổi gu ăn mặc, chồng chiều em hơn, đưa tiền còn dặn “thay hết món đồ cũ của em làm giẻ lau đi, hết bao nhiêu anh đầu tư”.

Đấy, ai bảo đàn ông không yêu bằng mắt, bản thân em đã rút ra bài học sâu sắc cho mình. Thôi thì thanh xuân qua rồi nhưng cũng đừng bỏ bê bản thân các chế nhé.

Theo:webtretho.com


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục