4 năm đi phụ hồ nuôi người yêu ăn học, ngờ đâu khi ra trường liền nhận kết quả đau lòng…

10:11 25/06/2019 | sinh

Vì quá yêu Thùy nên Hùng không thể quên được cô, ngày nào anh cũng đến phòng trọ cầu xin Thùy nghĩ và quay lại với mình, nhưng kết quả là…học nào mà chọn cách đi làm thuê ở quê nhàg.

Trái ngược với Hùng thì Thùy (bạn gái Hùng) đã thi vào 1 trường đại học có tiếng ở Hà Nội. Biết Thùy ước mơ đỗ vào đại học, Hùng quan tâm và động viên Thùy rất nhiều. Ngày Thùy nhận giấy nhập học Hùng còn vui hơn cả Thùy.

4-nam-di-lam-phu-ho-cho-nguoi-yeu-an-hoc-va-ket-cuc-cua-co-nang-gau-cho
Nhà Thùy không có điều kiện nên chuyện nuôi cô ăn học là quá sức với bố mẹ. Mới nhập học Thùy đã vất vả đi làm thêm vào buổi tối ở shop quần áo để đỡ tiền nhà trọ. Thương người yêu đã đi học vất vả lại còn phải đi làm thêm, Hùng xin bố mẹ cho kiếm việc làm trên thành phố. Ở đó, Hùng vất vả kiếm từ việc này đến việc khác nhưng không ai nhận vì anh mới 18 tuổi và chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông. Chán nản Hùng chọn đã đi làm phụ hồ để kiếm tiền.

Cậu thanh niên 18 tuổi suốt ngày bương chải nắng mưa ở công trường khiến Hùng gầy và đen sạm đi. Công việc vất vả nhưng đến cuối tháng nhận tiền lương Hùng vui hết cả mệt. Tháng nào cũng vậy, Hùng mang hết tiền mình kiếm được đưa cho bạn gái còn mình chỉ giữ lại vài trăm thôi. Dù sao thì Hùng được bao ăn, bao ở không tốn kém như Thùy.

Cứ thế tình yêu của anh phụ hồ và cô sinh viên đại học lớn dần lên.

Nhiều hôm sang phòng trọ Thùy ăn cơm, Hùng hạnh phúc vô cùng. Anh và Thùy chỉ cần cố gắng 4 năm nữa thôi, 4 năm nữa Thùy tốt nghiệp Hùng sẽ tới hỏi cưới cô về làm vợ. Cứ thế suốt 4 năm liền Hùng cố gắng bương chải để nuôi bạn gái ăn học.

Nhờ số tiền Hùng đưa mỗi tháng mà Thùy không phải xin tiền mẹ, không phải đi làm thêm cực khổ như trước mà chuyên tâm học hành. Từ lúc lên đây học Thùy bắt đầu biết trưng diện váy áo, son phấn… Vì thế mà cô càng ngày càng xinh đẹp ra còn Hùng thì càng càng xấu và gầy nhom vì làm việc quá sức.

Thấm thoát 4 năm dài đằng đẵng cũng đã kết thúc. Ngày Thùy tốt nghiệp, Hùng đã mạnh dạn đầu tư cho mình bộ quần áo thật đẹp để tới dự lễ tốt nghiệp của em. Sau hôm nay thôi là anh có thể bàn tới chuyện cưới xin với Thùy rồi. Những tưởng kết thúc buổi lễ tốt nghiệp Thùy sẽ tới ôm chầm lấy Hùng, rủ anh đi làm bữa ăn mừng, nhưng ngờ đâu người đó không phải là Hùng…

Thùy vừa thay đồ xong, ra ngoài cổng trường 1 chiếc xe ô tô đắt tiền đã đỗ sẵn ở đó chờ Thùy. Qúa bất ngờ vì điều này, Hùng cứ đứng chết trân nhìn bạn gái vui vẻ tiến tới ôm người đàn ông trung tuổi kia. Đến khi gã đó đặt vào môi Thùy 1 nụ hôn thật sâu thì Hùng mới điên tiết chạy tới kéo Thùy ra và thẳng tay đấm cho gã đó 1 cái hộc máu mồm.

Loading...

Bất ngờ trước hành động thô lỗ của Hùng, Thùy quay ra lườm anh 1 cái rồi chạy vội đến đỡ người đàn ông kia. Thấy họ xưng anh gọi em, Hùng sốc vô cùng. Định tiến lại đánh người đàn ông kia 1 phát nữa, thì Thùy đẩy Hùng ngã dúi dụi xuống đất và thẳng thừng tuyên bố 1 câu như sát muối vào tim anh.

– Anh khùng à. Đây là bạn trai tôi, anh đừng có vớ vẩn.

– Bạn trai em là gã này sao? Vậy anh là gì của em Thùy?

– Anh chẳng là gì của tôi cả, kẻ nghèo kiết xác đi làm phụ hồ như anh tầm cỡ gì mà đòi yêu và cưới tôi chứ? Tôi không ngu mà đặt cược cuộc đời mình vào anh. Tháng sau tôi và anh ấy sẽ làm lễ cưới, anh ấy nhà phố, bố mẹ lại là quan to. Cưới anh ấy về tôi không bao giờ phải sống khổ sở. Thời này không ai ngu mà lấy kẻ nghèo làm gì.

– Cô ấy nói đúng đấy. Kẻ nghèo hèn như mày không có cửa để yêu Thùy biết chưa? Thôi em, chúng ta đi thôi. Đừng nói chuyện với tên phụ hồ này nữa, anh thấy sợ mùi hôi hám của anh ta lắm. – Người đàn ông kia lên tiếng.

Quá sốc trước những gì bạn gái nói, Hùng đứng thần người nhìn Thùy bước lên ô tô đi với kẻ đó. Vậy đấy, tình yêu 6 năm hi sinh cả tương lai, bỏ cả quê lên thành phố làm phụ hồ để nuôi em ăn học rốt cuộc thì sao chứ? Anh bị Thùy đá không thương tiếc để chạy theo kẻ có tiền, có nhà…

Sao giờ anh thấy đắng thế, tình yêu chân thành thôi chưa đủ hay sao? Có lẽ Hùng đã nhầm khi đặt niềm tin và tình yêu vào Thùy. Hi sinh quá nhiều rồi nhận được câu nói phũ phàng như vậy đấy.

Vì quá yêu Thùy nên Hùng không thể quên được cô, ngày nào anh cũng đến phòng trọ cầu xin Thùy nghĩ và quay lại với mình, nhưng kết quả là con số 0. Ngày Thùy lên xe hoa theo chồng, Hùng đứng từ xa nhìn mà nhói buốt nơi con tim. Có lẽ anh nên quên Thùy đi và tìm cho mình niềm vui mới, nhưng phải làm sao có thể quên được Thùy khi anh đã quá yêu cô rồi?


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục