Nghe chồng cười nói khúc khích với bồ, vợ âm thầm dành nguyên 3 năm để lên kế hoạch ly hôn

09:54 14/09/2019 | sinh

Ngoại tình là điều chẳng ai muốn diễn ra trong cuộc hôn nhân của mình. Thế nhưng, với mỗi người phụ nữ thì lại luôn có cách đối diện khác nhau chẳng ai giống ai.

Có những người thì giận dữ, ghen tuông lồng lộn quyết khiến nhân tình phải trả giá. Nhưng lại có những người chẳng đả động gì, yên lặng lên kế hoạch chờ thời cơ.

Giống như câu chuyện của Tammy, người phụ nữ Australia cũng vậy. Cô đã vạch ra đường đi nước bước trong 3 năm để chia tay người chồng ngoại tình.
gEqHYwUYSjKTb1VOqxOWMxHBBCfDbrwoucIhW8lWC2VacZsOdDxJryap87SfZU-eGjr0kmfMvtXGHr3jakRvpVmGf6oPaA
Biết chồng ngoại tình, vợ lên kế hoạch ly hôn suốt 3 năm. Ảnh minh họa.
Tammy và chồng Peter đã kết hôn được 6 năm nhưng vào khoảng 3 năm đổ lại đây, cuộc hôn nhân của cô bất ngờ gặp biến cố khi Peter thừa nhận anh ấy có bồ.

Peter đã nói xin lỗi vợ và hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng đó vì nhận ra gia đình hiện tại là quan trọng nhất. Thời điểm đó, Tammy đã nghĩ ngay tới chuyện ly hôn nhưng quyết định chia tay không hề dễ dàng.

Vợ chồng cô đã có những đứa con nhỏ và Tammy hiện chỉ đang làm công việc bán thời gian. Cô chẳng thể ly hôn bởi không có tiền nuôi con và như vậy quá hời cho chồng.

Tammy cảm thấy bế tắc suốt thời gian đó, cô chẳng biết tâm sự với ai bởi người thân không ở bên cạnh. Vì thế, Tammy bắt đầu nghĩ tới “kế hoạch giải thoát”.

Cô nhận một số công việc làm tại nhà mà không nói cho chồng biết và lập một tài khoản ngân hàng bí mật. Tammy vạch ra kế hoạch 2 năm để mình có đủ tiền lo cho bản thân và các con.

Cô hoàn toàn không tin những lời Peter nói rằng anh đã chấm dứt với nhân tình. Bởi cô vẫn thấy được những bằng chứng rõ mồn một vào thời gian gần đây.

Đó là khi chồng Tammy kể với cô là đi công tác nhưng Tammy thấy anh chuẩn bị túi ngủ, quần áo như cho chuyến picnic. Peter thậm chí còn chẳng khóa điện thoại vì thế cô có thể nhìn thấy các tin nhắn từ cô bồ – tên Julia.

Hay vào một lần, Tammy còn tình cờ bắt gặp chồng mình đang trò chuyện với bồ, cô nghe cả tiếng họ cười khúc khích. Đó rõ ràng là tiếng phụ nữ nhưng khi cuộc gọi kết thúc, Tammy hỏi thì anh kể vừa nói chuyện với một người bạn – là nam giới.

Loading...

Ok, Tammy hiểu chuyện gì đang xảy ra và cô cũng chẳng cố ép chồng mình nói dối làm gì. Anh ta dở tệ trò đó.

Tammy vui mừng nhận ra cô không còn yêu người đàn ông đó chút nào nữa. Tình yêu của tôi đã chết từ lần ngoại tình đầu tiên kia rồi, thêm những lần lừa gạt nữa thì cũng vậy mà thôi.

Vậy là, kế hoạch về cuộc ly hôn với chồng đã diễn ra trong 3 năm. Ngày hôm đó, Peter đi công tác, Tammy đã đưa các con đến ở nhà một người bạn.

Cô gọi cho Peter báo: “Anh về nhà đi, tôi có chuyện gấp cần nói”. Khi chồng lao về, thấy nhà cửa trống hoác, các con biến mất thì lồng lộn lên nhưng khi thấy những bằng chứng ngoại tình của mình thì im bặt.

Tammy thông báo nhanh gọn về chuyện ly hôn và cô nói rằng mình sẽ thưa kiện anh ta tòa. Sau vụ này, chắc chắn Tammy sẽ nhận được số tiền bồi thường xứng đáng với những điều mà cô phải chịu.

Bây giờ, chồng cô đã không có quyền lựa chọn nữa. Tammy chắc chắn sẽ có được số tiền để có thể nuôi con.
Câu chuyện của Tammy quả thực khiến ta học hỏi được nhiều điều. Bị phản bội, ly hôn là chuyện đương nhiên nhưng không có nghĩa là nhắm mắt đâm đầu theo cảm tính.

Bởi nếu chỉ có 2 người, mọi chuyện đẫ vô cùng đơn giản nhưng khi có thêm những đứa con, là thêm sự ràng buộc. Người phụ nữ dù có thế nào cũng nhất định phải đòi lại quyền lợi cũng như tài sản xứng đáng thuộc về mình.

Đừng bao giờ chấp nhận ra đi tay trắng bởi lòng tự tôn, hiện thực mới là thứ phũ phàng nhất. Không có tiền trong tay, đồng nghĩa không có tự do, không có cuộc sống đủ đầy.

Nguồn: Whim.


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục