Đẻ 2 con gái, họ hàng chồng cứ giục sinh thêm, chồng em bảo: Vợ cháu không phải cái máy

09:51 18/09/2019 | sinh

Ngày trước, lúc yêu hai vợ chồng em đưa nhau đi xem bói, thầy bảo kiểu chúng em mà lấy nhau, kinh tế thì không giàu, nhưng được cái đông con, trai gái nếp tẻ đủ cả.

Ấy thế mà kết hôn tới nay cũng được 6 năm, em cũng sinh hai lần mà toàn con gái các mom ạ. Nghĩ lại chẳng biết thầy nói đúng, hay nói sai nữa. Nếu đúng thì chắc em phải đẻ thêm tập nữa mới có cái “mầm”, cơ mà nghĩ tới đẻ đái mà em thấy ngại kinh khủng.

Khổ nỗi chồng em là trưởng, nhà lại có duy nhất anh là con trai nên khi chửa đứa thứ 2 em áp lực lắm. Nhất là mẹ chồng em cứ đi ra đi vào thở dài.

“Đã bảo là trước khi đẻ phải canh trứng, uống thuốc cho cẩn thận vào thì không nghe. Giờ đẻ một lúc vịt giời thế này cơ chứ”.

Mẹ chồng em cổ hủ lắm, lúc nào bà cũng áp đặt bắt em phải đẻ bằng được cho bà thằng cháu đích tôn. Song chồng em thì ngược lại, anh bảo rằng:

“Với anh, trai gái như nhau đều được hết. Miễn vợ chồng bảo ban thương yêu nhau, gia đình hạnh phúc là đươc. Con nào chẳng là con”.

Chồng em nghĩ gì nói đấy chứ không phải là chỉ nói miệng động viên đâu. 2 đứa con gái em chủ yếu cho một tay anh chăm sóc. Công việc của em bận bịu cứ đi tối ngày, chồng em sáng dậy cho ăn con uống đi học, chiều về đón, tắm giặt cho con ăn, kèm con học. Chúng nó quấn bố còn hơn quấn mẹ ấy chứ.

Chồng em thì thoải mái thế nhưng gia đình nhà anh thì không. Cứ không thấy con dâu thì thôi, nhìn thấy lại giục:

“Hai đứa nó lớn hết cả rồi, con không tính mà đẻ tiếp đi. Chồng con là trưởng, không thể không có con trai được”

Loading...

Nghe bà giục nhiều em sốt hết cả ruột, chỉ biết dạ vâng để đấy rồi về nói chuyện với chồng. Thú thật tới tầm này, em đẻ nữa cũng được không có ý kiến. Song chồng em thì nhất quyết không cho vợ đẻ. Anh bảo em đẻ mổ 2 lần, mất quá nhiều sức rồi, giờ đẻ thêm sau này về già vất vả lắm.

“Kệ mọi người, quan trọng vợ chồng mình sống với nhau. Gái sống có hiếu còn hơn khối con trai ấy chứ”.

Đến hôm chủ nhật vừa rồi, họ nhà chồng em có giỗ, mẹ chồng mở gần chục mâm mời hai bên nội ngoại đủ cả. Em tất bật nấu nướng từ sáng sớm tinh mơ tới gần 11 trưa mới xong. Nhưng vừa ngồi xuống mâm, cả mẹ chồng với mấy bà bác bên nội tập trung vào bảo:

“Ui dào, cỗ bàn lắm làm gì. Cái quan trọng thì không chịu làm. Giờ cứ đẻ cho họ nhà này thằng đích tôn đã rồi làm gì hãy làm”.

Em ngây người chẳng biết nói thế nào. May quá chồng em ở bàn bên nghe được liền đứng lên bảo:

“Đẻ gì mà đẻ, các bà có sức cứ đẻ, vợ cháu chứ có phải cái máy đâu mà cứ sản xuất liên tục như vậy. Nhà cháu chỉ đẻ thế thôi, hai đứa con gái thì đã sao. Miễn vợ chồng cháu nuôi dạy chúng nó tốt là được. Các bà cứ giục chúng cháu đẻ, các bà có nuôi hộ được không?”.

Thế là tất cả im tịt luôn, không í ới thêm câu gì. Nhưng nói chung em vẫn không thoải mái trong lòng. Theo các chế em có nên đẻ tiếp không ạ?

Theo:webtretho.com


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục