Đánh vợ què chân vì cái tội về nhà muộn để rồi 2 ngày sau phải khóc ngất khi thấy em làm điều đó ở trên giường

14:29 13/06/2019 | 24honline

Thấy vợ mệt nhọc kéo chiếc xe cho ngay ngắn vào khoảng sân hẹp phía trước mà tôi phát điên. Không biết làm cái gì mà mấy ngày nay không chịu cơm nước cho chồng con gì hết, về nhà lại rõ muộn. Tôi đưa mắt nhìn đồng hồ, lúc này đã 9h tối mà bếp vẫn nguội ngắt, tôi điên lắm, mắng cho vợ một trận. Tôi nói nếu ngày mai mà còn về muộn, tôi sẽ đánh cho què chân.

Thế mà ngày hôm sau, vợ tôi lại về nhà muộn hơn. Thấy vợ về, tôi vác luôn cái gậy dùng để mắc màn lôi ra đánh túi bụi vào chân vợ. Vợ tôi quá ngạc nhiên trước hành động của tôi, cô ấy không né kịp, bị tôi cho một gậy vào mắt cá, sưng vù chân lên. Cô ấy ngồi thụp xuống, ôm chân ngồi khóc, tôi vứt cái gậy xuống sàn rồi hậm hực bỏ vào nhà pha mỳ tôm ăn, để mặc vợ ôm cái chân què ngồi trước hiên nhà. Ngồi trong bếp, nghe tiếng vợ thút thít tôi càng điên, tôi hét lớn: “Cô còn khóc cái gì, cô đi đâu mà cả tuần liền cứ về tối thui tối mò. Hay là bỏ nhà theo trai hả?”.

Lúc đó lửa giận bừng bừng nên tôi thấy hành động của mình không có gì là quá đáng, nhưng tối hôm đó, sau khi nằm trên giường suy nghĩ, tôi mới thấy áy náy. Nhưng vì sĩ diện nên tôi kệ, không quay sang ôm vợ.

Sáng hôm sau, tôi dậy sớm đi làm, vẫn thấy vợ nằm trên giường không động đậy gì. Bình thường, cô ấy sẽ dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho tôi. Tôi mặc kệ, tôi ra ngoài ăn sáng rồi đi làm, tối hôm đó về sớm nhưng cũng không thấy vợ dậy. Tôi điên lắm, nghĩ chắc là cô ấy thi gan với tôi đây mà. Lúc này tôi cũng đã bớt nóng hơn rồi nên không dám to tiếng với vợ nữa, tôi nghĩ khi nào hết giận vợ tôi sẽ tự động làm lành vì tính cô ấy từ trước đến giờ rất nhu mì và ôn hòa.

Loading...

Thế mà 2 ngày trôi qua, cô ấy chẳng nói với tôi câu nào. Khi nào tôi về cũng thấy vợ nằm đắp chăn bất động trên giường. Đến chiều ngày thứ 2, khi tôi về nhà sớm thì thấy vợ đang nằm trên giường, một bên chân của vợ tôi bị bầm tím và sưng vù nhưng cô ấy vẫn đang lấy mấy cái quần hỏng chun của tôi ra may lại, kể cả chiếc áo sơ mi bị đứt cúc của tôi cũng vậy. Thấy vợ ngồi dựa vào thành giường, cặm cụi may vá tôi bỗng thấy mắt mình cay cay. Tôi đứng ngoài theo dõi vợ, chưa dám bước vào, thế rồi vợ tôi bất ngờ vén áo lên, lấy tay xoa bụng rồi thủ thỉ một mình nhưng tôi vẫn đủ nghe: “Con yêu à, may mà con không làm sao, con mà có mệnh hệ gì chắc mẹ hận bố con lắm. Bố con nóng tính thật đấy nhưng rất tốt, con đừng giận bố nhé. Bố con không biết mẹ về muộn là vì đưa con đi khám. Mẹ muốn khi đã chắc chắn mọi thứ rồi mới nói với bố con”.

Nghe đến đây, tôi lao vào ôm vợ rồi khóc ngất. Tôi không thể giấu được sự vui mừng cũng như nỗi ăn năn, xấu hổ của mình. Vợ chồng tôi cưới nhau đã 5 năm, chờ mãi nhưng vẫn chưa có con, đi khám, bác sỹ bảo phần vì do sức khỏe của tôi không được tốt. Tôi ôm lấy vợ, xin lỗi rối rít rồi tự tát vào mặt mình. Tôi nói trong nước mắt: “Vợ ơi, em tha lỗi cho anh, chỉ vì anh nghi ngờ vớ vẩn mà suýt nữa hại em và con”.

Vợ tôi cũng ôm lấy tôi, hai vợ chồng cùng khóc. Có lẽ trong đó còn có cả những giọt nước mắt hạnh phúc nữa. Tôi thấy mình là một thằng đàn ông tồi, chưa hiểu chuyện gì đã đánh vợ trong khi cô ấy vì muốn mang đến niềm vui trọn vẹn và chắc chắn nên mới âm thầm đi khám thai một mình rồi mới dám báo kết quả cho tôi, vậy mà vì sự ích kỷ của mình mà tôi lại đánh vợ như thế, cũng may vợ không trách tôi, nếu không tôi cũng không biết phải làm sao nữa.

Tôi cũng tự hứa với bản thân mình rằng, sẽ không bao giờ đánh vợ lần thứ hai, bởi tôi nhận ra rằng, chỉ có những gã đàn ông tự ti và không hiểu chuyện mới làm vậy với người phụ nữ của mình.


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục