Không cần dùng kim, lấy vỏ chuối đắp lên, tự khắc lấy được dằm ra khỏi tay dễ dàng

11:19 17/09/2019 | sinh

Dằm đâm vào tay rất khó chịu, đôi khi còn gây sưng đỏ, mưng mủ nếu không được xử lý kịp thời đấy ạ. Rơi vào trường hợp này, các chị thường xử lý như thế nào?

Có phải là dùng kim để cạy ra không? Sau khi thử vài lần em thấy nếu dùng kim mà không làm khéo thì có khi còn khiến vùng da bị tổn thương nhiều hơn nhưng khi dùng các mẹo với băng dính hay vỏ chuối… như trang cooky từng giới thiệu thì nhanh cực kỳ.
CHKTgsXEZkwP0plSEgOZgmQ6HXXk8grO5N_N-JJeAjb00t0lSmAbQK7jfnGlu6idGvSI2DNsQ67azW3P94ols_ERpsMiwUo
Mẹo lấy dằm (hình minh họa – Nguồn internet)

1. Dùng vỏ chuối

Chị em lấy mặt trong của vỏ chuối chín chà đi, chà lại nhẹ nhàng lên chỗ bị dằm đâm trúng. Sau đó, lấy 1 mẩu vỏ chuối đặt lên miệng vết thương và dùng ago quấn lại. Chất ezyme trong vỏ chuối sẽ làm dằm bị đẩy ra ngoài. Ngày tiếp theo, các mẹ có thể dễ dàng dùng nhíp để gắp dằm.

2. Dùng khoai tây

Loading...

Cách dùng khoai cũng gần giống như vỏ chuối: Các mẹ thái lấy 1 mẩu khoai tây mỏng rồi đặt lên tay, sau đó lấy ago hoặc băng dính quấn lại. 1h sau dằm sẽ tự trồi ra ngoài.
Lưu ý: Với dằm lớn, đâm sâu, chị em nên để qua đêm.

3. Dùng băng dính

Với trường hợp đầu dằm thò ra ngoài nhưng lại không thể dùng nhíp gắp được hoặc bị nhiều dằm đâm vào cùng 1 vị trí thì chị em có thể dùng băng dính. Cách làm là cắt lấy 1 đoạn băng dính nhỏ, rồi dán lên phần tay bị thương, miết thật nhẹ nhàng. Tiếp theo, giật dứt khoát 1 cái là dằm sẽ dính vào băng dính và bị lôi ra ngoài.
obSc7sYPPADSVokvD1pBzmDR4CFMMn3BIBotmFOKixH8vdrenfWeiY6vE7aD6YX48fm98mCUn5ty_xkwXYHtLrYURu3pb54
Dùng băng dính để lấy dằm (hình minh họa – Nguồn internet)

4. Dùng giấm trắng

Chị em nhúng tay bị dằm đâm vào nước ấm khoảng 2 phút rồi tiếp tục nhúng vào hỗn hợp giấm trắng pha với nước theo tỉ lệ 1:1 trong 10 phút. Độ axit cao của giấm trắng sẽ giúp đẩy dằm ra ngoài. Tuy nhiên, các mẹ không nên áp dụng cách này nếu trên tay có nhiều vết thương hở hoặc nếu trước đó đã dùng kim để nhể dằm vì giấm sẽ khiến chúng ta bị xót.

Nguồn: Thông tin tổng hợp


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục