Gội đầu trong ngày ‘đèn đỏ’ nguy cơ tắc mạch máu, vô sinh: Chị em đừng tưởng cứ sạch là tốt

19:55 10/09/2019 | sinh

Gội đầu sạch sẽ là việc chị em chúng mình vẫn làm thường xuyên nhưng ngày “đèn đỏ” thì không nên gội đầu đâu mọi người ạ.

Tính em thì cũng rất sạch sẽ và quan tâm nhiều tới sức khỏe của bản thân nên trước khi làm gì em cũng đều tìm hiểu rất kỹ càng. Như các chị cũng biết, mỗi tháng, chị em mình thường trải qua một kỳ kinh nguyệt dài từ 3 – 7 ngày. Thời điểm này thì rất nhạy cảm nên chỉ một hành động sai sót thôi cũng khiến cơ thể phản ứng lại ngay.
EwYyYEIfnweZutD9BqqzTRR1KNV-6Ljn4CYcRUguXPW6s1WAJx-utT_rVLNZqYi9XAghCXFkIpHE3iCs-Ol5dxJuCNtW1w
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ngoài những thực phẩm không nên ăn ngày “đèn đỏ”, không nên tắm quá lâu, không vận động mạnh… thì vào ngày này cũng không nên gội đầu nha các chị.

Không nên gội đầu vào ngày “đèn đỏ”

Nguyên do là bởi vào những ngày hành kinh, việc lưu thông máu trong cơ thể sẽ kém hơn bình thường. Do đó, khi chúng ta gội đầu sẽ khiến máu dồn về vùng đầu khiến việc lưu thông máu ở tử cung bị ảnh hưởng, máu không thể bài tiết sạch, giảm lượng máu kinh gây ra các triệu chứng như đau bụng, đau đầu, chóng mặt, thậm chí là ngất xỉu…

Các chuyên gia ytế đã nghiên cứu và khuyến cáo nếu để tình trạng trên diễn ra thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thông lưu thông máu trong cơ thể, lâu ngày gây tắc nghẽn, gây ra các bệnh về thần kinh, tử cung, nguy hiểm nhất là gây vô sinh, ung thư.

Gội đầu vào ngày “đèn đỏ” trước khi đi ngủ, vào buổi tối còn khiến chân tóc mở rộng, dễ bị nhiễm gió lạnh dẫn tới đau đầu. Tóc gội xong chưa sấy khô khiến sức đề kháng cơ thể giảm sút, mắc nhiều bệnh.

Ngoài ra, trong ngày “đèn đỏ”, chị em thường mất nhiều máu nên khi tắm gội cùng một lúc sẽ dễ bị nhiễm lạnh,gây ảnh hưởng lớn đến sự lưu thông khí huyết làm tăng triệu chứng đau bụng kinh hơn.
7uv89I2CJ042_oOhMyIABbKWEtM4mOM4IXOmUJk3yG8Hu18Pdn9sC4FogiiDzKG7c-53sQtCOL979Bkd8kBN-6GmO9dDTQ
Ảnh: Internet
Gội đầu ngày “đèn đỏ” như thế nào cho tốt

Tuy các chuyên gia khuyến cáo không nên gội đầu trong những ngày hành kinh nhưng đối với chị em có chu kỳ ngắn thì không sao, người có chu kỳ dài sẽ rất khó chịu, ngứa ngáy, mất thẩm mỹ… gây ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống.

Do đó, để gội đầu vào ngày này sao cho tốt nhất, ít gây hại cho sức khỏe nhất thì chị em cùng lưu ý các vấn đề sau:

Loading...

– Gội bằng nước ấm: Dùng nước ấm gội đầu sẽ giúp giảm bớt tình trạng nghẽn lưu thông máu, tạo cảm giác dễ chịu cho da đầu và toàn cơ thể.

– Gội ban ngày: Thời gian tốt nhất là vào khoảng trưa chiều có nắng ấm

– Gội nhanh: Vào những ngày “đèn đỏ” nên gội đầu nhanh để tránh bị chóng mặt khi đứng dậy và ngồi lâu khiến bụng bị đau, máu khó lưu thông.

– Sấy tóc khô ngay sau khi gội và không nên đi ra ngoài ngay, tránh gió lạnh vào da đầu gây nhiễm lạnh.

– Khi gội cho thêm một chút muối để tránh bị rụng tóc

Nguồn: Tổng hợp


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục