Chuyên gia giải đáp nghi ngờ: ‘Đàn ông ăn đậu phụ bị yếu sinh lý’, kịch hay cuối cùng đã hạ màn

23:43 11/09/2019 | sinh

Vợ chồng em mới cưới được mấy tháng. Hôm qua em đi chợ muốn đổi món cho chồng nên có mua đậu phụ về ăn.

Thế mà vừa mua về còn chưa kịp nấu, lão chồng đã mặt nặng mày nhẹ bảo muốn ‘hại chồng’ hay gì mà cho ăn đậu phụ. Có biết là nó không tốt cho đàn ông không hả, em ngơ ra chả hiểu gì. Sau đó, em mới lên mạng hỏi thử các mẹ, thấy ai cũng bảo là đàn ông ăn đậu phụ thì yếu sinh lý. Lúc đầu em cũng tự trách mình sao làm vợ mà vô tâm quá, mang chuyện này lên công ty kể cho mấy chị đồng nghiệp mà bị ‘cười cho thối mũi’ vì không biết những kiến thức ‘cơ bản’ như vậy. Đó là điều mà ai cũng biết, nhất là những bà vợ ‘biết cách chăm chồng’

Thật sự là em thấy ngại vô cùng. Thế nhưng, nghĩ đi nghĩ lại vẫn cảm thấy dường như hợp lý lắm vì bao đời xưa các cụ ăn đậu mãi vẫn đẻ con sòn sòn, gia đình hạnh phúc chứ có sao đâu nhỉ?

Em quyết tâm tìm hiểu sâu tới ý kiến của các chuyên gia thì mới hiểu được cặn kẽ vấn đề. Trong khi tất cả chúng ta cùng nghĩ là ăn đậu phụ gây yếu sinh lý thì tất cả các chuyên gia bác sĩ đều chứng minh điều ngược lại. Ai vẫn sợ ăn đậu phụ bị yếu sinh lý thì nhầm to rồi nha
HQ9iXqdHT0Ql5fYKn1DnbwQFy3fUbGkAKSUt39Wt7zHUKxRQ40sDmZIMUvKPFyEIpY2gjiA5sQvYTWzOa_BrxpuYbugexQ
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ăn đậu phụ có gây yếu sinh lý như lời đồn?

Theo các nhà khoa học Nhật Bản, việc ăn đậu phụ, đậu nành không ảnh hưởng tới sinh lý của đàn ông. Bởi, người Nhật rất hay sử dụng các sản phẩm từ đậu nành, trong đó có đậu phụ. Thế nhưng, khả năng sinh sản của đàn ông Nhật không hề bị ảnh hưởng. Thậm chí, nó còn ngang bằng với đàn ông ở Bắc Âu. Một nghiên cứu cũng nhận định, nồng độ testosterone ở đàn ông Nhật cao ngang ngửa Mỹ.

Ngay cả vị ‘cha đẻ’ của thông tin đậu phụ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới là tiến sĩ Jorge Chavarro (Trường Y tế công cộng Harvard, Mỹ) cũng không thể chứng minh hoàn toàn cho kết luận này. Bởi vì, hầu hết những người tham gia thử nghiệm và được nhận định là sinh lý yếu đều bị thừa cân, béo phì. Con số này chiếm tới 72%.

Loading...

Theo hệ thống y tế quốc gia của Anh khẳng định, đây chỉ là nghiên cứu cắt ngang nên không thể nào thiết lập được mối liên hệ giữa chất lượng t.i.n.h trùng và chế độ ăn nhiều đậu phụ. Do đó, không thể nói rằng những người ăn nhiều đậu phụ thì khả năng sinh lý thấp hơn người bình thường được.

Đặc biệt, TS Mark Messina (ĐH Loma Linda, GĐ Viện dinh dưỡng đậu nành Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên nhóm nam giới có độ tuổi từ 18 – 55. Kết quả cho thấy, trong đậu nành, đậu phụ, sữa đậu nành không làm thay đổi nồng độ testosterone ở nam giới. Do đó, nó không hề ảnh hưởng tới ‘sức mạnh’ của đàn ông như chúng ta vẫn truyền tai nhau.

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng (Chủ tịch Hội Đông y VN) cho biết, việc ăn đậu phụ không ảnh hưởng gì tới khả năng tình d.ụ.c của nam giới. Ngược lại, đây là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể.

Thạc sĩ, bác sĩ đông y Vũ Quốc Trung cho biết, đậu phụ không ảnh hưởng gì tới khả năng ‘yêu’ của đàn ông. Nếu nói ăn đậu phụ gây yếu sinh lý thì tại sao ở những vùng quê người ta ăn đậu phụ thường xuyên mà vẫn đẻ tới 8 – 9 người con? Vì vậy, mọi người có thể thoải mái, yên tâm ăn đậu phụ, không cần lo lắng gì về vấn đề này cả.

Nguồn: Tổng hợp


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục