Bác sĩ thấy khối u buồng trứng có cả rau, tóc: Nó hút chất bổ, có cấu trúc cơ thể như 1 thai nhi

18:27 11/09/2019 | sinh

Các chị ạ, em đọc báo có nhiều trường hợp bị u buồng trứng rồi nhưng hôm nay là lần đầu tiên thấy có người mang u buồng trứng mà có lẫn cả rau với tóc, thậm chí nó còn có xu hướng phát triển với các bộ phận người như một bào thai. Nghe đã lạ đến khi nghe bác sĩ giải thích càng bất ngờ các chị ạ.
VJreTZL_oEZj7g2sjeArX7BSPOcFifRX_evsVFtocwNNh_0eXKH787WVtnLjj263a5PbjnS7df-Ke5ah2igRXvQJfcZ3Kao
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Chuyện là ở một bệnh viện ở Michigan, Mỹ vừa tiếp nhận một bệnh nhân nữ tên Calle, 32 tuổi trong tình trạng đau bụng vùng dưới, sốt cao, ớn lạnh. Calle nói với bác sĩ rằng hơn 15 năm qua, cô luôn đau bụng quằn quại khi tới kỳ kinh nguyệt, hơn nữa còn buồn nôn, ói mửa, thậm chí là ngất xỉu.

Lúc đầu, cô vẫn nghĩ đó là chuyện bình thường của phụ nữ khi tới ngày nhạy cảm nhưng ngay cả khi cô tới bệnh viện khám, bác sĩ cũng nói không có gì nghiêm trọng và chỉ cho Calle thuốc uống giảm đau.

Phải tới gần đây, cơn đau càng ngày càng dữ dội và kéo dài hơn nên cô đã đến bệnh viện để được kiểm tra, siêu âm, chụp chiếu… Khi này, bác sĩ đã phát hiện ra buồng trứng của Calle có kích thước rất lớn, lên đến 6,7cm x 5cm (trong khi kích cỡ bình thường khoảng 3cm) và bên cạnh còn có thêm một khối u nang có kích thước 4,7cm x 4cm.

Các bác sĩ ngay lập tức phải tiến hành phẫu thuật để lấy khối u ra và họ rất bất ngờ khi thấy khối u tỏa mùi hôi thối, bên trong còn chứa cả rau, tóc người, chất béo, canxi tích tụ.

U nang da (u quái)

Khối u này được xác định là u nang da, các dấu hiệu bất thường trên có thể là do bội nhiễm. Bác sĩ đã giải thích thêm rằng, đâyà một dạng u phát triển từ tế bào mầm,có một túi nang chứa đầy dịch lỏng và khi nó phát triển sẽ có nguy cơ tạo ra một cấu trúc tương tự cơ thể một… thai nhi bên trong túi nang, có thể mọc cả răng, tóc, da…

Khối u hình thành từ tế bào phôi vẫn đang trong quá trình phát triển sau khi con người sinh ra nên nó có khả năng hút các chất cần thiết như chất xơ, canxi, chất béo… để hình thành nhiều dạng nội tạng khác nhau.

Loading...

Khối u lâu năm đã trưởng thành ở buồng trứng của Calle dù lớn nhưng may là chưa phát triển thành ung thư, do đó, sau khi phẫu thuật xong, cô đã hồi phục sức khỏe mà không bị ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Ở Việt Nam, em tìm hiểu thấy đã có trường hợp bị u nang như này rồi đấy. Người mang khối u quái có cả răng và tóc tên P. A, 12 tuổi ở Móng Cái, Quảng Ninh. Em này cũng vì đau bụng quá mới vào viện, sau khi phát hiện khối u, các bác sĩ cũng đã phẫu thuật để lấy nó ra.Thế mới thấy u nang da có thể xảy ra với bất ai dù ở độ tuổi nào các chị nhỉ.
MRIECQ0erVhTqwaiX2_FcP17Vs4CqhXolIoEIoiZu9GkNJ0Cd5Fmsz-eUQJCB127wJtxk3ILYzkGbapC4XvNjFUeoGo9
Khối u quái có răng, tóc (Ảnh: Internet)
Cảnh báo u nang da đối với phụ nữ

U nang da hay còn được gọi là u quái là một bệnh lý phát triển âm thầm, ít có biểu hiện rõ rệt nên rất khó phát hiện. Để đảm bảo an toàn sức khỏe của chính mình, ngăn ngừa u nang phát triển, chị em nhớ đi khám sức khỏe, khám phụ khoa định kỳ.

Ngoài ra, khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường nhưchu kỳ kinh nguyệt thay đổi, hành kinh dài ngày, lượng máu ra nhiều, đau vùng chậu thường xuyên, ăn không ngon, giảm cân không rõ nguyên nhân, đau bụng dữ đội… thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

Nguồn: Tổng hợp


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục