6 thực phẩm ‘kỵ’ kết hợp với thịt gà kẻo sán làm tổ trong người, ngứa ngáy mụn nhọt

09:58 18/09/2019 | sinh

Hôm trước em mổ ruột thừa đó mọi người. Chuyện cũng chẳng có gì nếu em không thèm thịt gà quá nên mua về ăn. Đến hôm sau nó mưng mủ lên luôn. Tìm hiểu ra mới biết, đáng lẽ không được ăn, em mới vỡ lẽ, hóa ra thịt gà tốt thế nhưng cũng độc với một số nhóm người. Từ giờ chắc muốn ăn gì cũng phải tìm hiểu kĩ quá.
reWcQI8V58CD0xqzOtgjhFj9-SV5J04fY0zUU9vbOnyaULM_50129GNKgVdqF4UNA4L4HcyGkspyG0WbjpiM5S6hdTmNHA
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Những món không nên ăn cùng thịt gà

+ Tôm:

Những hôm mà gia đình có giỗ hay cưới xin gì đó đều có sự xuất hiện của thịt gà và tôm. Tuy nhiên, đây lại là 2 món đại kị nhau. Bởi, thịt gà và tôm đều có tính ôn (ấm), vị ngọt nên khi kết hợp cùng nhau dễ gây ra tình trạng dị ứng, mẩn ngứa.

+ Xôi nếp:

Cơm nếp và thịt gà không phải là sự kết hợp hợp lý nhưng hầu hết ở khắp nước Việt Nam đều sử dụng hai món ăn này với nhau. Theo đông y, cơm nếp có vị ngọt, tính ấm khi kết hợp với thịt gà dễ sản sinh ra các loại sán như sán dây, sán xơ mít.

+ Muối vừng và rau kinh giới:

Nhiều người thường ăn thịt gà chấm muối vừng và ăn kèm rau kinh giới, cái này đôi khi là thói quen trong bữa ăn. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến chúng ta bị chings mặt, ù tai, run tay chân.

+ Rau cải, tỏi:

Trong Đông y, thịt gà có tính ôn (ấm), rau cải cũng có tính ôn còn tỏi có tính nhiệt. Khi dùng chung những loại thực phẩm có tính ôn, nhiệt với nhau sẽ khiến cơ thể nóng lên, sinh ra mụn nhọn.

+ Cá chép:

Cá chép có vị ngọt tính hàn còn thịt gà lại có vị ngọt tính ôn. Khi ăn chung với nhau, hai thực phẩm này khắc nhau và sản sinh ra những chất gây hại cho sức khỏe, đặc biệt không tốt cho dạ dày và gan.

+ Thịt chó:

Thịt chó nổi tiếng là thực phẩm có tính nóng, cực nóng. Thịt gà cũng thuộc dạng có tính ôn, ấm nóng nên khi ăn cùng nhau sẽ khiến cơ thể sản sinh lượng nhiệt lớn, ảnh hưởng tới quá trình vận hành của hệ tiêu hóa. Những người ăn thịt chó với thịt gà hay bị đi kiết lị, táo bón.

Những người không nên ăn thịt gà

+ Người bị bệnh huyết áp và tim mạch

Loading...

Các chuyên gia cho rằng, người bị bệnh liên quan tới huyết áp và tim mạch thì nên hạn chế ăn thịt gà. Nếu muốn ăn thì nên bỏ hết da đi. Bởi, trong thịt gà có chứa rất nhiều cholesterol nên có thể gây bệnh tim mạch, cao huyết áp. Ngoài ra, lớp mỡ dưới da gà rất nhiều và dày, khi đi vào cơ thể chúng tích tụ lại gây mỡ máu cao.

+ Người sau mổ

Mổ xong mà ăn thịt gà rất dễ bị sưng, mưng mủ ở vết thương. Đồng thời, vết mổ cũng lâu lành và hay bị viêm nhiễm.

+ Người bị thủy đậu

Bị thủy đậu mà ăn thịt gà hay bị ngứa nên mọi người hay gãi. Đó là lý do vì sao mà ăn thịt gà lúc bị thủy đậu thì hay để lại sẹo.

+ Người bị xơ gan

Thực gà là một loại thực phẩm có tính nóng khiến cơ thể vốn đã nóng lại còn phải chịu nhiệt từ thịt gà. Lúc này gan phải cố gắng hoạt động để vừa đào thải độc tố, vừa giảm bớt nhiệt cho cơ thể khiến gan bị tổn thương. Do đố, nếu người bị xơ gan mà ăn thịt gà thì rất dễ khiến bệnh tình thêm nặng.
k4CIBqG4VWFz3OgmzhdqflFmxwpLYqcRjOMhyJnrJ4o3ISvyvMdmuYD1HCs6jTR-0QWgSBT820q86-7MUR0MYZzyVxuwNQ
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

+ Người bị sỏi thận

Những người bị sỏi thận cũng không nên ăn thịt gà. Bởi, thịt gà rất giàu protein. Tuy nhiền, điều này lại khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng cao gây sỏi thận.

+ Người có vấn đề về tiêu hóa

Thịt gà rất giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, những người có vấn đề về hệ tiêu hóa nên tránh xa. Bởi, nếu ăn quá nhiều thịt gà dễ gây khó tiêu, đầy hơi. Bên cạnh đó, thịt gà là loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, nếu không được bảo quản cẩn thận sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào bên trong. Những người có vấn đề về hệ tiêu hóa có khả năng bị ngộ độc khi sử dụng.

Trong 100gr thịt gà có tới 23,3gr protein, lipit và các loại khoáng chất như canxi, photpho, sắt, vitamin A, C,E. Tuy nhiên, thịt gà rất nhiều mỡ nên có khả năng gây nên tình trạng thừa cân, béo phì.

Nguồn: Tổng hợp


Loading...

Bài viết cùng chuyên mục