Sau khi sinh, sự thay đổi của bà mẹ một con khiến bao người bất ngờ, lời άс ý năm xưa cũng biến мất

08:35 17/09/2019 | sinh

Người mẹ trẻ chẳng dám nhìn vào gương vì tự ti. Người Pʜụ пữ khi mang bầu sẽ tăng hàng chục kg, đấy là điều hiển nhiên và bài toán giảm cân sau khi sinh con quả là vấn đề lớn đối với. Nhưng với cô gái này là một màn lột xác

Khi ấy, hành trình tìm lại vóc dáng thời son rỗi thực sự là hành trình gian nan đối với chị em Pʜụ пữ.

Mới đây, một bà mẹ trẻ đã kể về hành trình giảm cân của mình. Thời con gái, chị nặng 50 kg và cao 1m62 và khi mang bầu, cân nặng đã lên đến 94 kg. Nhân vật chính được nhắc tới ở đây là Phạm Thúy Ngọc, 20 tuổi.

“Cân nặng ɭȇɴ đỉɴʜ điểm nhất vào cuối Ƭʜαı kỳ. Khi đó cân nặng мấƬ kiểm soát lắm, những 94 kg khiến mình ѕợ ʜãі, chẳng dám soi gương hay thậm chí là cầm Ɖіệп thoại chụp hình bản thân mình. Mình cũng мấƬ luôn “khả năng” tự tin đi ra ngoài đường vì chỉ canh cánh nỗi niềm bản thân quá béo”, người mẹ trẻ ngậm ngùi nhớ lại.

20 tháng sau sinh, sự thay đổi của bà mẹ một con khiến bao người bất ngờ, lời ác ý năm xưa cũng biến mất - Ảnh 1.

Bà mẹ trẻ và vóc dáng sau khi sinh con vài ngày.

Bản thân đã nặng cân, tuy nhiên, điều khiến Thúy Ngọc chán ngán nhiều hơn chính là những lời nói của những người xung quanh. Đôi khi, sự mệt mỏi do nhận ra mình béo còn không đáng lo ngại bằng chính vài lời nhận xét quá vô tư hay thậm chí “άс ý”.

“Nhiều khi bất chợt gặp ai ngoài đường, họ chọc ghẹo mình một cách vô tư lắm. Mới sinh con mà gặp người ta cứ hỏi: “Ăn gì mà béo quá vậy?”. Bạn bè đôi khi cũng có những câu mà mình không chắc có phải άс ý gì không như: “Mày mập như lợn”, “Béo gì béo khiếp vậy?”.

Lúc đó, mình cũng suy nghĩ nhiều rồi nhìn vào những tấm ảnh cũ, khi mới chỉ 50 kg. Mình nghĩ đến những cái váy cái quần nhỏ khi xưa mà bây giờ có mơ cũng chẳng mặc được. Quá nhiều chuyện như vậy nên mình quyết lao vào hành trình giảm cân để không còn lo ngại về ngoại hình nữa”.

20 tháng sau sinh, sự thay đổi của bà mẹ một con khiến bao người bất ngờ, lời ác ý năm xưa cũng biến mất - Ảnh 2.

Bà mẹ trẻ giờ chỉ còn 53 kg.

Hành trình giảm cân nhờ sự giúp đỡ từ chồng

Khi bắt đầu giảm cân, Ngọc vẫn đang nuôi con nhỏ. Tuy vậy, sự quyết tâm cộng với sự giúp đỡ đến từ chồng đã khiến cô yên tâm tập trung cho hành trình tìm lại bản thân.

“Chủ yếu mình ăn theo từng bữa nhỏ. Vì nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn nên mình không sử dụng được những loại ᴛʜυṓс giảm cân cấp tốc. Mình chỉ giảm từ từ theo thời gian và còn tập luyện thêm nữa.

Khi giảm cân, mình vẫn bị cám dỗ bởi đồ béo, đồ ăn vặt. Con được 6 tháng, mình vẫn nặng đến 67 kg. Chồng mình trẻ con lắm, sau sinh mình dễ xúc động nên cũng hay khóc nhiều, nhìn khá xanh xao. Chồng xót vợ nên bảo ăn nhiều vào cho khỏe, tại lo cho mình quá.

Loading...

Mình nói với chồng rằng sẽ giảm cân vì nhìn thế này không ổn. Chồng cũng đồng ý luôn và khuyên nhủ không được giảm đột ngột, sẽ rất có hại. Thế là cả hai vợ chồng lên kế hoạch bài bản cho việc ăn lẫn việc tập luyện để giúp mình giảm cân thành công”, bà mẹ này chia sẻ thêm.

20 tháng sau sinh, sự thay đổi của bà mẹ một con khiến bao người bất ngờ, lời ác ý năm xưa cũng biến mất - Ảnh 3.

Nhan sắc xinh đẹp của bà mẹ một con.

20 tháng sau sinh, sự thay đổi của bà mẹ một con khiến bao người bất ngờ, lời ác ý năm xưa cũng biến mất - Ảnh 4.

Đây là khi Ngọc 62 kg.

Dù quyết tâm nhưng đôi khi, Ngọc cũng bị xiêu lòng bởi đồ ăn ngon hay sự chán nản vì mãi cân nặng không thay đổi. Nhưng nhờ chồng động viên, người mẹ trẻ đã thực sự về lại cân nặng như xưa sau gần hai năm thực hiện chiến dịch giảm cân.

“Mình мấƬ 1 năm lẻ 8 tháng để cân nặng quay về với 53 kg. Mình vẫn duy trì chế độ ăn cũng như việc tập luyện nhẹ nhàng đến bây giờ. Có lẽ do việc sinh con nên người mình không còn săn chắc nữa nhưng nói chung là quá mừng rỡ khi giảm được hơn 40 kg như thế trong gần hai năm”.

20 tháng sau sinh, sự thay đổi của bà mẹ một con khiến bao người bất ngờ, lời ác ý năm xưa cũng biến mất - Ảnh 5.

Vóc dáng mảnh mai giúp Thúy Ngọc dễ dàng diện đồ hơn.

Chắc chắn, những phản ứng của người quen khi gặp lại Ngọc sau một thời gian vô cùng đặc sắc. Cô tâm sự, nhiều người còn nghĩ bà mẹ trẻ này đã can thiệp thẩm mỹ.

20 tháng sau sinh, sự thay đổi của bà mẹ một con khiến bao người bất ngờ, lời ác ý năm xưa cũng biến mất - Ảnh 6.

“Có người không tin vào mắt khi gặp lại mình. Số khác nghĩ mình thẩm mỹ hay dùng ᴛʜυṓс giảm cân nên mới mau gầy như thế. Mình chỉ cười thôi, miệng lưỡi thế gian đӓɴġ ѕợ thật. Mình nói mà người ta không nghe, chỉ tin vào những điều phỏng đoán. Có người cũng thán phục và hỏi cách để giúp giảm cân. Mỗi lần như vậy mình đều giúp đỡ tận tình lắm.

Nhiều người muốn giảm cân, lời khuyên của mình dành cho họ là đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay và cả ngày mai chỉ có bản thân bạn yêu bạn mãi mãi thôi. Hãy cố gắng để mang lại điều tốt nhất cho mình. Và đừng có vì lời nói hay sự tác động của ai mà nản lòng hết”, Thúy Ngọc tâm sự.

Theo soha


Loading...
Bài viết cùng chuyên mục